FORUM OF CLASS 8G
<script type="text/javascript" src="http://cdn.widgetserver.com/syndication/subscriber/InsertWidget.js"></script><script type="text/javascript">if (WIDGETBOX) WIDGETBOX.renderWidget('06bd750d-9d27-4152-b06d-ca3846f61765');</script><noscript>Get the <a href="http://www.widgetbox.com/widget/world-cup-2010-countdown">World Cup 2010 Countdown</a> widget and many other <a href="http://www.widgetbox.com/">great free widgets</a> at <a href="http://www.widgetbox.com">Widgetbox</a>! Not seeing a widget? (<a href="http://docs.widgetbox.com/using-widgets/installing-widgets/why-cant-i-see-my-widget/">More info</a>)</noscript>Share | 

 

 Yahoo Messenger - những mẹo nhỏ!!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Wed Sep 24, 2008 7:56 pm

avatar
Wingless Angel

Administrator

Xem lý lịch thành viên http://class8g.lovelyforum.net
Nam
Tổng số bài gửi : 64
Age : 24
Đến từ : Tuy hòa city
Tâm trạng của bạn :
Điểm thưởng :
999 / 100999 / 100

Registration date : 22/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Yahoo Messenger - những mẹo nhỏ!!!

 
Không cảm thấy hài lòng với một số chi tiết được thiết lập sẵn trong Yahoo Messenger, bạn hoàn toàn có thể trang điểm cho Yahoo bằng những mẹo nhỏ.

1 - Bỏ biểu tượng mặt cười trong cửa sổ

Bạn muốn bỏ biểu tượng mặt cười của Yahoo Messenger ở góc trái cửa sổ Chat, hãy tắt Yahoo rồi vào Messenger > Change Skin, chọn một skin bạn thích, ghi nhớ tên của nó.

Sau đó, vào Start > My Computer > Local Disk C: > Program Files > Yahoo! > Shared > Graphics, mở file có tên của skin đó (ví dụ Indigo). Vào Tools > Folder > Options... > View, bỏ chọn Hide Extension For Known File Types > OK.

Sau đó, bạn tìm ̣đến file có đuôi .xml (ví dụ ở đây là indigo.xml), vào Start > Run, gõ Notepad, rồi kéo file indigo.xml vào trong Notepad. Vào Edit > Find, trong Pop-Up Find, điền indentx="5", rồi nhấn Find Next > Cancel. Bạn sẽ được đưa đến dòng position_name="caption_icon" indentx="5" indenty="6".

Sau đó đổi giá trị từ 6 sang 40. Nhấn Ctrl + S, rồi tắt Noptepad đi, biểu tượng mặt cười sẽ “đi”theo.

Đổi màu cho Y!M

Thay đổi màu sắc cho Yahoo Messenger là điều ai cũng muốn làm, nhất là khi các màu của những Skin mới không làm cho bạn hài lòng, hoặc bạn muốn lựa chọn những màu hợp nhất cho từng phần của Yahoo Messenger để có được bản chat "Pro" nhất.

Hãy mở Notepad, vào File > Open > My Computer > Local Disk C > Program Files > Yahoo > Shared > Graphics, chọn File giao diện của Yahoo mà bạn đang dùng (muốn biết bạn đang dùng giao diện nào, hãy vào Messenger > Change Skin... cái tên hiện ra trong khung nhỏ là tên skin bạn đang dùng đó ).

Ví dụ, bạn đang dùng indigo, trong File Of Types, nhấn phím ? rồi chọn All files. Lựa file indigo.xml > Open. Bây giờ bạn thay đổi các giá trị số ở sau dấu bằng = để có được màu sắc như mong muốn cho Yahoo Messenger.

Sau đó làm tương tự với các phần khác để có một cửa sổ Yahoo Messenger như ý bạn. Ở đây xin giới thiệu một số phần chủ yếu mà bạn nên đổi màu:

*back
*frame_h
*frame_shadow
*groupbox_border
*groupbox
*button
*menuitem
*menubar
*tab
*toolbar
* header

Bạn có thể tham khảo bảng màu tại http://www.w3schools.com/html/html_colornames.asp. Nếu có nhiều thời gian, bạn sẽ có được một bản Yahoo “độc”, cực kì bắt mắt.
Đổi tiêu đề cho YM

Bạn không thích tựa đề Yahoo Messenger (với những phiên bản Yahoo Messenger 7.4 trở về trước), hay Yahoo Messenger With Voice (với những phiên bản Yahoo Messenger mới hơn). Bạn muốn đưa nó thành một cái tên thân thuộc hơn - như tên bạn chẳng hạn. Hãy vào Start > My Computer > C: > Program Files > Yahoo! > Messenger, tìm file ymsgr.ini, mở nó lên (nó sẽ được mở bằng Notepad), bạn sẽ thấy đoạn mã như sau:
Trích dẫn :
[Search]
Number of Menu Items=2

Search Text 1=Search the Web!
Search Menu 1=Search the Web!
Search URL 1=http://search.yahoo.com/search?p=%s&fr=msgr-buddy

Search Text 2=Search Address Book
Search Menu 2=Search Address Book
Search URL 2=http://address.yahoo.com/yab?v=SA&A=s&search=%s
Sau đó, bạn thêm dòng [APP TITLE] ở đoạn cuối rồi nhấn Enter hai lần, cuối cùng gõ caption=cái tên bạn thích. Ví dụ:
Trích dẫn :
[Search]
Number of Menu Items=2

Search Text 1=Search the Web!
Search Menu 1=Search the Web!
Search URL 1=http://search.yahoo.com/search?p=%s&fr=msgr-buddy

Search Text 2=Search Address Book
Search Menu 2=Search Address Book
Search URL 2=http://address.yahoo.com/yab?v=SA&A=s&search=%s

[APP TITLE]

caption=TEN BAN
Nhấn Ctrl + S, rồi tắt Notepad đi. Khởi động lại Yahoo Messenger. Tuy nhiên như thế vẫn chưa thật “sành điệu”, hãy đổi tên cho Icon của Yahoo Messenger thành tên của bạn để có một chương trình chat ấn tượng nhất mang tên bạn.

Theo nguồn copy paste (ST)


_________________

 

Yahoo Messenger - những mẹo nhỏ!!!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
FORUM OF CLASS 8G :: Thư viện tin học :: .::Thư viện tin học::. :: Internet & Network Tools-

Múi giờ GMT +7:00
Powered by: Mã nguồn phpBB2
Rip by ßï

 
NguyenDuVT.Info
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a blog